Ông Nguyễn Xuân Anh tham dự hội nghị tổng kết công tác phòng chống HIV/AIDS

Thứ năm, 02/02/2012, 11:12 (GMT+7)

(Hoạt động) - Sáng ngày 02/02/2012, tại hội trường UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS và Phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS và Phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố Đà Nẵng và 120 đại biểu tham dự hội nghị là đại diện các ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo thành phố; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các quận/huyện và xã/phường; lãnh đạo các phòng y tế trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tổng kết công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và kết quả chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone năm 2011 và nhiệm vụ công tác năm 2012.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của các đơn vị về kết quả, kinh nghiệm triển khai công tác năm 2011, cũng như những khó khăn, thuận lợi trong thực hiện trên các lĩnh vực chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo cấp quận; công tác cai nghiện tập trung tại Trung tâm giáo dục dạy nghề 05/06; công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý; và công tác điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương và đơn vị trong việc tích cực triển khai một cách toàn diện công tác phòng, chống HIV/AIDS, góp phần duy trì tình hình lây nhiễm HIV trong năm 2011 ổn định, nhiễm HIV mới trong đối tượng nghiện chích ma tuý tiếp tục giảm. Trong dịp tổng kết này, thay mặt Ủy ban Nhân dân thành phố ông Nguyễn Xuân Anh đã tặng Bằng khen biểu dương 15 tập thể và 16 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2011.

PV

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: