Diễn tập chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng

Thứ năm, 07/12/2017, 15:19 (GMT+7)

(Thế giới) - Ngày 6/12, 8 nước thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã tổ chức cuộc diễn tập liên hợp chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng tại TP Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. 

Diễn tập chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Chính phủ các nước thành viên tại Hội nghị Hội đồng SCO ở Sochi ngày 1/12.

Theo tuyên bố của Cơ quan Chống khủng bố Khu vực SCO (RATS), cuộc diễn tập được thiết kế nhằm cải thiện khả năng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia thành viên của tổ chức này trong công tác đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng. Các phái đoàn của các nước thành viên SCO và ủy ban điều hành RATS đã tham gia cuộc diễn tập, trong đó lấy bối cảnh một nhóm khủng bố quốc tế thâm nhập thành công vào các nước SCO.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Thị Tuấn, thông qua cuộc diễn tập, các nước thành viên SCO đã tăng cường lòng tin và cải thiện khả năng hợp tác đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố trên không gian mạng.

Giám đốc ủy ban điều hành RATS Yevgeniy Sysoyev cho biết đây là cuộc diễn tập liên hợp chống chủ nghĩa khủng bố đầu tiên của SCO kể từ khi tổ chức này kết nạp thêm Ấn Độ và Pakistan hồi tháng 6 năm nay.

(Theo TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: