Đặc nhiệm lữ đoàn 144 diễn tập chống khủng bố

Thứ tư, 07/03/2012, 10:13 (GMT+7)

(An ninh Quốc phòng) - Đoàn đặc nhiệm số 2 là lực lượng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ. Sức mạnh chiến đấu của đoàn đặc nhiệm số 2 là sức mạnh tổng hợp của nhiều yếu tố tạo thành.

Các chiến sĩ huấn luyện đánh đối kháng.

Các chiến sĩ huấn luyện đánh đối kháng.

Mặc tiết trời tháng 3 còn mưa dầm đề, những người lính đặc biệt thiện chiến của Tiểu đoàn đặc nhiệm số 2 (Lữ đoàn 144) thường xuyên luyện tập với cường độ cao.

Một thế võ kinh điển.

Một thế võ kinh điển.

Với sở trường tiếp cận, tập kích bất ngờ vào các mục tiêu và đánh gần, lực lượng Tiểu đoàn 2 được trang bị những vũ khí tối tân, hiện đại, có thể khống chế và tiêu diệt đối phương trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trọng yếu được giao.

Đó là sức mạnh của yếu tố con người và vũ khí, trang bị kỹ thuật; là chính trị, tinh thần, tư tưởng với trình độ kỹ thuật, chiến thuật điêu luyện và bản lĩnh chiến đấu cao;  là sự chỉ huy, chỉ đạo quyết đoán, sáng tạo, nhạy bén của đội ngũ cán bộ, chỉ huy các cấp; là tinh thần chiến đấu gan dạ, táo bạo, mưu trí của đông đảo chiến sĩ; là từ khổ luyện để thành thục kỹ năng, kỹ thuật chiến đấu đặc công…

Đột nhập nhà cao tầng, trấn áp giải thoát con tin.

Đột nhập nhà cao tầng, trấn áp giải thoát con tin.

Không nói quá, tận mắt chứng kiến đoàn đặc nhiệm số 2 luyện tập như: leo nhà cao tầng, thả thang dây, đột nhập nhà cao tầng, nhào lộn, đánh cận chiến giải cứu con tin… chỉ có thể nói lên 2 chữ “ngưỡng mộ”

Là đơn vị đi đầu trong các phong trào thi đua, hiện nay tiểu đoàn đặc nhiệm số 2 đang tập trung toàn diện cho việc huấn luyện võ thuật, kĩ thuật chuyên ngành, kĩ thuật địa hình thành phố, chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin và chốt giữ bảo vệ mục tiêu.

Con tin được giải thoát an toàn.

Con tin được giải thoát an toàn.

Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên luyện tập, diễn tập với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an… nhằm chủ động ứng phó với các tình huống phức tạp.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: